Hiện nay kinh tế phát triển người ta muốn chăm sóc cho sức khỏe của mình. Người ta đầu tư tiền của ra nước ngoài chữa bệnh. Trong những nước thường được người Việt lựa chọn có đất nước Trung Quốc.

Nhưng có nhiều thủ tục khi bạn sang Trung Quốc chữa bệnh cho nên nhiều người khá quan tâm.

Chuyển tiền sang Trung Quốc chữa bệnh tăng cao

Theo thống kê gần đây, số lượng người Việt Nam sang Trung Quốc chữa bệnh ngày càng gia tăng rõ rệt. Bởi những điểm cộng tích cực của hình thức này mang lại. Như bệnh viện hiện đại hơn, đội ngũ giáo sư, bác sĩ kinh nghiệm hơn, dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn, trang thiết bị và phác đồ điều trị tiên tiến hơn…

Chuyển tiền sang Trung Quốc chữa bệnh tăng nhanh

Ngoài ra, một hình thức nữa của mục đích chuyển tiền sang Trung Quốc là chữa bệnh kết hợp du lịch. Vừa điều trị bệnh, vừa có cơ hội thư giãn, khám phá các thắng cảnh đẹp của Trung Quốc.

Chính vì vậy, dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc cũng đang bùng nổ.

Quy định về chuyển tiền sang Trung Quốc chữa bệnh

Theo tại Điều 6, quyết định số 1437/2001/QĐ-NHNN ban hành ngày 19/11/2001 về việc mang chuyển ngoại tệ cho mục đích chữa bệnh ở nước ngoài có quy đinh. Công dân Việt nam khi có nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán các loại tiền viện phí, sinh hoạt, ăn ở và các chi phí khác có liên quan trong quá trình chữa bệnh thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ (Theo mẫu chung).

+ Giấy giới thiệu sang Trung Quốc khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh trong nước hoặc giấy tiếp nhận khám chữa bệnh của bệnh viện Trung Quốc.

+ Giấy thông báo chi phí (nếu có) hoặc dự tính chi phí của bệnh viện Trung Quốc.

+ Bản sao hộ chiếu của người bệnh.

Số tiền nhân dân tệ được mang và chuyển sang Trung Quốc sẽ căn cứ vào mức chi phí trong giấy tờ thông báo chi phí của bệnh viện Trung Quốc. Trong trường hợp không có giấy tờ thông mức mức phí sinh hoạt, ăn ở và các chi phí liên quan khác, thì được chuyển, mang thêm không quá 10.000 USD cho một lần đi chữa bệnh. Trường hợp, lần đầu sang và chưa có thông báo chi phí chữa bệnh thì được mang số tiền 10.000 USD trên để trang trải phí ban đầu. Sau đó sang và xin giấy thông báo chi phí để làm cơ sở chuyển mang ngoại tệ các lần tiếp theo.

Thủ tục sang Trung Quốc chữa bệnh

Đối với công dân tại Việt Nam khi có nhu cầu chuyen tien Trung Quoc để chữa bệnh cho người thân. Thì ngoài việc cần có các giấy tờ như đơn xin chuyển, giấy giới thiệu sang Trung Quốc khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh trong nước hoặc giấy tiếp nhận khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh Trung Quốc. Thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân kèm bản sao giấy chứng minh nhân dân nếu chuyển tiền sang Trung Quốc. Hoặc bản sao hộ chiếu nếu xin mang ngoại tệ trực tiếp sang.

Trường hợp nhờ người mang chuyển tiền sang Trung Quốc để chữa bệnh thì cần phải nộp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân, giấy ủy quyền và bản sao hộ chiếu của người được ủy quyền.

Nếu giao dịch tại các ngân hàng, phí chuyển tiền cao, thủ tục sẽ lâu và lằng nhằng hơn. Hiện nay, cách chuyển tiền sang Trung Quốc tối ưu là lựa chọn các đơn vị dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc. Các giao dịch nhanh chóng chỉ trong 10 phút, phí rẻ và dịch vụ hậu mãi tốt hơn.

Các gia đình cần chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc để chữa bệnh, muốn tham khảo thêm các thông tin liên quan về các thủ tục chi tiết hơn. Xin vui lòng liên hệ tới số hotline 091.555.0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan: Phương pháp chuyển tiền Trung Quốc hiện nay

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]