Đáng lẽ được làm mẹ, cô bạn thân của tôi phải vui, nhưng lần nào gặp nhau, tôi cũng thấy Hà buồn buồn. Rồi một lần cô ấy bật khóc, xin tôi tha thứ…

Tôi và Hà chơi với nhau từ bé. Khi lớn chúng tôi lại cùng học và lấy chồng ở Hà Nội nên tình bạn ngày càng khăng khít. Tôi may mắn có cuộc sống khá viên mãn với người chồng thành đạt và hai con đủ nếp đủ tẻ. Còn Hà thì lận đận, cả hai vợ chồng công ăn việc làm không ổn định, hai người lấy nhau 6 năm nhưng không có con.

Hà khó khăn, tôi thường xuyên giúp đỡ. Có thời gian cô ấy không có việc làm, tôi sẵn sàng chi viện cho bạn tài chính để trang trải cuộc sống. Chúng tôi có gì cũng kể cho nhau, coi nhau như chị em trong nhà. Bác sỹ nói, tỷ lệ có con của Hà rất thấp vì buồng trứng có dị tật. Có lẽ vì lý do đó nên chồng Hà ngày càng bê tha, ruồng rẫy vợ và đi cặp bồ với hết người này đến người khác.

Cuối cùng thì Hà cũng chia tay người chồng bội bạc. Cô ấy buồn lắm. Tôi thường xuyên qua lại động viên Hà. Thương bạn, tôi nhờ chồng xin cho Hà một công việc trong công ty anh ấy. Thấy bạn có công việc ổn định, dần ổn định lại cuộc sống tôi cũng mừng lắm.

Đi làm được hơn một năm, Hà báo tin vui có bầu. Tôi mừng cho bạn, không cần biết bố đứa bé là ai, miễn là Hà được làm mẹ, thỏa nỗi khát khao của cô ấy bao nhiêu năm trời. Đáng lẽ được làm mẹ, cô ấy phải vui nhưng lần nào gặp nhau, tôi cũng thấy Hà buồn buồn.

Rồi một lần cô ấy bật khóc, xin tôi tha thứ. Tôi còn chưa hiểu chuyện gì thì Hà nói đứa bé trong bụng chính là con của chồng tôi. Cô ấy nói, tôi có thể chửi mắng hoặc từ mặt tôi cũng được, nhưng đừng bắt cô ấy bỏ đứa bé.

Trời đất quanh tôi như sụp đổ. Tôi không thể tin người bạn mình hết mực tin yêu lại có thể đối xử với tôi như vậy. Cả chồng tôi nữa, người tôi tin tưởng tuyệt đối sao lại phản bội tôi, mà không phải với người khác mà là bạn thân của vợ. Tôi không biết mình phải làm gì lúc này nữa, mọi người cho tôi lời khuyên với.

Theo VOV