Vệ sinh lò vi sóng sạch bong như mới không tốn một xu. Lò vi sóng bị bám mùi thức ăn và những vết dầu mỡ, ố bẩn cứng đầu sẽ không còn là nỗi lo của bạn nếu bạn biết được 5 mẹo cực kỳ đơn giản mà hữu ích này!

Lò vi sóng dùng lâu ngày bám đầy dầu mỡ thức ăn gây ra mùi hôi, mất thẩm mỹ và còn làm cho thức ăncó mùi không ngon. Bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp và 6 mẹo dưới đây, bạn có thểdễ dàng “hô biến” lò vi sóng nhà mình sáng bóng, sạch bong như mới trong vài phút mà không tốn một xu.

1. Tự làm hỗn hợp tẩy rửa lò vi sóng

Trộn nửa cốc bột soda hoặc bột muối nở (baking soda) cùng với 3 muỗng canh nước để tạo ra một hỗn hợp nhão. Sau đó bạn dùng hỗn hợp trên lau lên các bộ phận của lò vi sóng, tránh các bộ phận làm nóng và để khoảng 12 tiếng hoặc qua đêm. Công đoạn cuối cùng là dùng vải mềm để lau lớp bột đã khô, kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Sử-dụng-giấm-trắng-để-làm-sạch-cả-trong-và-ngoài-lò

Đối với kệ lò vi sóng, ngoài cách lau chùi bằng những sản phẩm tẩy rửa thông thường và rửa sạch lại để đảm bảo an toàn, bạn có thể ngâm chúng trong chậu nước nóng có pha nước rửa chén trong vài giờ đồng hồ.

2. Sử dụng dung dịch amoniac đối với lò điện

Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 65 độ C, sau đó đặt cốc chứa dung dịch amoniac vào 1 chảo nước sôi nhỏ và đểvào trong lò vi sóng. Đóng cửa lò và để như thế qua đêm, ngày hôm sau bạn lau lại lò với hỗn hợp loãng gồm nước rửa chén và nước, đảm bảo những vết ố bẩn, dầu mỡ bám trên lò vi sóng nhà bạn sẽ “biến mất” một cách kỳ diệu.

3. Làm sạch lò với…giấy báo cũ

giấy-báo-cũ-có-thể-lau-sạch-vết-bẩn-trong-lò-vi-sóng

Đừng vội bỏ đi những tờ báo cũ đã không còn đọc đến nữa, chúng có thể trở thành chiếc “khăn lau” thần thánh để trị những vết dầu mỡ cứng đầu bám trên lò vi sóng nhà bạn đấy. Thay vì sử dụng khăn giấy, giẻ lau, bạn chỉ cần làm ẩm và vò mềm những tờ báo cũ, sau đó dùng chúng lau vết bẩn dính trên lò.

4. Dùng chanh thừa tẩy sạch vết bẩn

Đổ 3 chén nước vào một tô thủy tinh lớn với nửa muỗng nước cốt chanh, trong trường hợp không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng nửa quả cam. Các nguyên liệu trên không những hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà còn để lại mùi thơm mát dễ chịu.

Bạn chỉ cần để tô chứa hỗn hợp trên vào lò, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp sôi lên. Nấu từ 1-2 phút cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kín, sau đó tắt lò vi sóng. Để tô ấy bên trong lò vi sóng khoảng 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.

5. Sử dụng giấm trắng để làm sạch cả trong và ngoài lò

Giấm trắng là nguyên liệu sẵn có trong mỗi căn bếp, ngoài những công dụng trong chế biến món ăn, chúng ta còn có thể dùng giấm để vệ sinh lò vi sóng rất hiệu quả. Sau khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn đổ đầy nửa tô nước, rồi thêm vào một muỗng giấm trắng, cho tô vào trong lò vi sóng và bật lò trong vòng 3-5 phút.

Hỗn-hợp-muối-nở-(baking-soda)-và-nước-giúp-bạn-dễ-dàng-hô-biến-lò-vi-sóng-nhà-mình-sáng-bóng-như-mới

Dung dịch giấm trắng bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn “khó ưa”. Khi ấy, bạn lấy tô giấm ra rồi dùng giẻ vệ sinh trong lò vi sóng một cách dễ dàng. Hãy tận dụng luôn hỗn hợp này để vệ sinh bên ngoài lò vi sóng.